Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.094
Tháng 04 : 10.785
Năm 2020 : 65.863
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi giải toán qua internet toàn quốc năm học 2010-2011

(SGGPO).- Thứ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển vừa ký ban hành thể lệ cuộc thi giải toán qua Internet dành cho học sinh cấp tiểu học và cấp THCS.

Theo đó, đối tượng tham gia cuộc thi là học sinh cấp Tiểu học và cấp THCS trong toàn quốc có điều kiện truy cập Internet. Học sinh có thể bắt đầu tham gia cuộc thi bất cứ thời điểm nào, miễn là vượt qua được tất cả các vòng thi hiện có trên website. Riêng vòng thi các cấp thực hiện theo quy định của vòng thi đó.

Học sinh đăng ký thành viên trên website: www.violympic.vn và cần đăng ký đúng các thông tin: Họ và tên; địa chỉ lớp; trường; quận huyện; tỉnh, thành phố. Học sinh đăng ký vào khối lớp nào thì chỉ được thi ở khối lớp đó. Khi đã đăng ký thành viên, học sinh vào website và đăng nhập với Tên truy cập và Mật khẩu đã đăng ký. Sau khi đăng nhập thành công, học sinh “Vào thi” để tham gia các vòng thi.

Bộ Giáo dục – Đào tạo cho hay, mỗi năm học có 19 vòng thi. Các vòng thi do Ban tổ chức cuộc thi cập nhật trên website (www.violympic.vn), trung bình hai tuần một lần, bắt đầu từ ngày 5-9 hàng năm. Mỗi vòng thi (cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh, cấp toàn quốc) và mỗi bài thi đều có quy định về thời gian.

Mỗi một vòng thi, học sinh phải đạt tối thiểu 75% tổng số điểm thì mới được công nhận vượt qua vòng thi. Học sinh chưa vượt qua được vòng thi nào thì có quyền thi lại cho đến khi vượt qua vòng thi đó, trừ vòng thi các cấp. Điểm thi và thời gian làm bài của mỗi vòng thi được thông báo trên website sau khi học sinh hoàn thành vòng thi. Kết quả này được lưu lại trong phần “kết quả” của học sinh.

Tổng điểm và tổng thời gian làm bài thi của học sinh qua các vòng thi là hai chỉ số để xếp thứ hạng học sinh trên trang web: Violympic.vn. Sau mỗi vòng thi, Ban tổ chức cấp quốc gia sẽ thông báo 10 học sinh đạt điểm cao nhất của cấp toàn quốc và cấp tỉnh.

Giải thưởng cấp toàn quốc chỉ dành cho học sinh lớp 5 và lớp 9. Căn cứ vào giải cá nhân sẽ xét giải thưởng tập thể cho các đơn vị Sở Giáo dục – Đào tạo, bao gồm 7 giải Vàng, 14 giải Bạc, 28 giải Đồng và 14 Giải khuyến khích.

Xem THỂ LỆ CUỘC THI GIẢI TOÁN QUA INTERNET hoặc chọn biểu trượng VIOLYMPIC trên trang chủ để biết thêm thông tin.

Năm học 2010-2011 Trường Trần Văn Ơn có 2 bạn đạt giải nhì cuộc thi giải toán qua internet cấp Thành phố và bạn Quốc Trung đạt huy chương bạc cấp quốc gia.

LÂM NGUYÊN (Theo SGGP Online)


Nguồn: www.thcsduongkyhiep-tpsoctrang.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới