LỊCH SỬ HÌNH THÀNH TRƯỜNG

Trường THCS Dương Kỳ Hiệp - thành phố Sóc Trăng tiền thân là trường THCS Phường 2, thành phố Sóc Trăng được thành lập theo Quyết định số 905/QĐTC - CTUBTP ngày 23 tháng 7 năm 2010 của UBND TP Sóc Trăng, tọa lạc tại số 75 đường Dương Kỳ Hiệp, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Đến tháng 4 năm 2014, trường được đổi tên thành Trường THCS Dương Kỳ Hiệp - thành phố Sóc Trăng theo Quyết định số 528/QĐ-UBND ngày 21/4/2014 của Ủy ban nhân dân thành phố Sóc Trăng.

Nhà trường có đội ngũ đạt chuẩn, đoàn kết, có tinh thần tương thân, tương ái, luôn nhiệt tình và có trách nhiệm cao trong công việc. Các tổ chức trong nhà trường luôn có sự phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng đạt hiệu quả trong công việc.

Trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo các cấp, sự ủng hộ nhiệt tình của Ban Đại diện CMHS và các cơ quan hữu quan, mạnh thường quân. Đây là nguồn động lực to lớn, giúp tập thể sư phạm nhà trường nỗ lực vượt mọi khó khăn, từng bước vươn lên xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

Với sự cố gắng của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, trường THCS Dương Kỳ Hiệp đã đạt được nhiều thành tích tiêu biểu:

Năm 2011, trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia theo quyết định số 515/QĐTC - CTUBND ngày 10/11/2011 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.

Năm 2013, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Sóc Trăng công nhận trường THCS Dương Kỳ Hiệp được đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 theo QĐ số 695/QĐ - SGDĐT ngày 20/03/2013.

Năm 2017, trường  được công nhận đạt chuẩn Quốc gia theo quyết định số 3417/QĐ - UBND ngày 28/12/2017 của chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.